PANTONE ประกาศสี Peach Fuzz เป็นสีประจำปี 2024 – Somic อุปกรณ์คู่ใจช่าง

PANTONE ประกาศสี Peach Fuzz เป็นสีประจำปี 2024

Home / บทความ / PANTONE ประกาศสี Peach Fuzz เป็นสีประจำปี 2024 Return to Previous Page

สาวกพีชกริ๊ดลั่น Pantone Color Institute™ ได้มีประกาศแล้วว่า Pantone of the Year 2024 เป็นสีพีช Peach Fuzz (PANTONE 13-1023) ซึ่งเป็นเฉดสีที่อยู่ระหว่างสีชมพูและสีส้ม เป็นหนึ่งในเฉดสีโทนอบอุ่นสบายตาสี ที่แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิด อ่อนโยนนุ่มนวล ชวนสบาย ให้ความรู้สึกสงบ และได้รับการเยียวยาจิตใจ

Peach Fuzz-1

โดย Leatrice Eiseman (Executive Director, Pantone Color Institute™) นิยามว่า Peach Fuzz เป็นโทนสีพีชที่นุ่มนวลราวกับกำมะหยี่ จิตวิญญาณที่โอบรับทุกด้านเติมเต็มหัวใจ จิตใจ และร่างกาย เปล่งประกายอบอุ่น สื่อถึงความห่วงใยและการแบ่งปัน ความเห็นอกเห็นใจกันในสังคม มอบอ้อมกอดที่สัมผัสได้ และเชื่อมโยงความอ่อนวัยแบบไร้กาลเวลา

ทำไม Peach Fuzz 13-1023 จึงได้รับเลือกให้เป็นสีแห่งปี 2024

ในช่วงเวลาแห่งความสับสนวุ่นวายในชีวิตในปี 2023 ความต้องการในการโอบอุ้มดูแลตนเองและผู้อื่น รวมถึงความเห็นอกเห็นใจของเรามีเพิ่มขึ้น เราจินตนาการถึงอนาคตที่สงบสุขมากกว่าเดิม เพราะสิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์ คือการมีสุขภาพที่ดี และใช้ชีวิตอย่างสนุกในโลกที่มักเน้นย้ำถึงประสิทธิภาพการทำงานและความสำเร็จภายนอก เราต้องตระหนักถึงความสำคัญของการเสริมสร้างตัวตนภายในของเรา และค้นหาช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ความคิดสร้างสรรค์ ท่ามกลางความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตสมัยใหม่ และให้ความสำคัญกับสิ่งที่พิเศษ เช่น ความอบอุ่นและความสะดวกสบายในการใช้เวลาร่วมกับเพื่อนฝูงและครอบครัว หรือเพียงแค่ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

ด้วยเหตุนี้ Peach Fuzz จึงเป็นสีที่สามารถเน้นไปที่ความสำคัญของการอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ สีที่อบอุ่นและเป็นมิตร สื่อถึงข้อความแห่งความเห็นอกเห็นใจ และดูแลความรู้สึกทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างอีกด้วย

Peach Fuzz-2

สำหรับใครที่เป็นสายแต่งบ้านโทนสีอบอุ่นสบายตา วันนี้ช่างช้างได้รวบรวม การแต่งห้องด้วยสีประจำปีอย่าง Peach Fuzz มาเพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆ ในการแต่งห้อง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

Peach Fuzz-3

เปลี่ยนสีห้องนอน ด้วยการทาสีผนังห้องเป็นสีพีช ที่เข้ากับสีของชุดผ้าปูที่นอน สร้างความอบอุ่นนุ่มนวลในการพักผ่อน

Peach Fuzz-4

สร้างบรรยากาศมุมอ่านหนังสือ ด้วยเก้าอี้สีพีช ที่เข้ากับผนังและห้องเฟอร์จิเจอร์สีขาว อย่างลงตัว ช่วยให้ห้องสว่างและสบายตามากขึ้น

Peach Fuzz-5

เปลี่ยนผนังห้องน้ำเป็นสีพีช และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เข้ากับผนังได้อย่างลงตัว ประดับต้นไม้สีเขียวเพิ่มเล็กน้อย ช่วยให้เข้าถึงธรรมชาติได้ดี และผ่อนคลาย

ที่มา: Pantone Color Institute™


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับข้อมูลที่ช่างช้างได้รวบรวมมาฝากกัน สี Peach Fuzz เรียกได้ว่าเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน และเป็นมิตร ทั้งยังสามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างหลากหลาย หวังว่าเพื่อนๆ จะสามารถนำไปต่อยอดกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้

สุดท้ายนี้หากต้องการทาสี อย่าลืมเลือกใช้ อุปกรณ์งานสีคุณภาพ โซมิค ที่จะเป็นตัวช่วยในการทาสีห้องให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ลูกกลิ้งทาสี 2IN1 ขนแน่นฟู ตัวลูกกลิ้งมีขนาดใหญ่ ช่วยให้งานเสร็จได้เร็ว แปรงทาสีรุ่น basic และ แปรงทาสีรุ่น Plus ที่จะเป็นตัวช่วยในการทาเก็บขอบมุมห้องได้ดี  ถาดสีโซมิค ทนต่อสีเคมี ใช้สำหรับแบ่งสี เพื่อความคล่องตัวในการเคลื่อนย้ายในการทำงานหลายจุด เทปฟิล์มอเนกประสงค์ ใช้สำหรับปกป้องพื้นผิวและวัสดุอื่นๆ ระหว่างการทาสี ฟิล์มพลาสติกแนบไปกับพื้นผิว และเทปกาวไม่ทิ้งคราบ โดยสามารถซื้อออนไลน์ได้แล้วที่ Shopee และ LAZADA และติดตามข่าวสารสาระดีๆ ได้ที่ Facebook Somictools หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน LINE OA @Somic นะครับ

LINE@Somic